60.000 TỶ ĐỔ VÀO BĐS NGHỈ DƯỠNG PHAN THIẾT TRONG NĂM 2019

Báo cáo mới nhất của CBRE cho biết, trong năm 2019, thị trường bất động sản Mũi Né – Phan Thiết sẽ bước vào giai đoạn bùng nổ khi 18 siêu dự án với tổng mức đầu tư hơn 60.000 tỷ sẽ đổ bộ vào thị trường này. Đáng chú ý, phần lớn các dự án này thuộc về những đại gia địa ốc lần đầu tiên đặt chân đến Phan Thiết như: Novaland, Hưng Lộc Phát, Hưng Thinh, Lộc Tú, DHA, FLC, TMS, Capital Verte…

Công bố sớm nhất trong năm là dự án Summer Land của Hưng Lộc Phát. Summer Land Resort có quy mô hơn 20 ha với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ sẽ được công bố trong quý II sắp tới – Đại diện của doanh nghiệp chia sẽ.

60-ngan-ty-do-vao-mui-ne

Hạ tầng đang chắp cánh cho bất động sản Phan Thiết

Đến quý III/2019, Phan Thiết sẽ đón nhận 10 dự án, trong đó tiêu biểu nhất là dự án Dubai tại xã Hoà Thắng, có quy mô hơn 1.000 ha với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng của công ty DHA – Một thành viên thuộc tập đoàn TTC. Dự án này được phát triển dưới mô hình khu phức hợp casino – giải trí – nghỉ dưỡng – thể thao đồi cát và safari tại Phan Thiết.

Ngay cạnh Dubai là một dự án quy mô không kém có diện tích gần 200 ha của tập đoàn TMS. Theo đó, tập đoàn FLC cũng dự định triển khai một siêu dự án nghìn ha tại khu vực này. Thống kê sơ bộ, hầu hết các siêu dự án trên đều được các doanh nghiệp mở bán trong quý II & III/2019. Riêng dự án Goldsand Hill Villa – Mũi Né vẫn sẽ giữ thế độc quyền thị trường bất động sản Phan Thiết ở thời điểm 3 tháng đầu năm 2019.

Đón hàng loạt loạt dự án khủng trong năm 2019, Phan Thiết được kỳ vọng sẽ vượt mặt Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng để trở thành điểm đến số 1 Việt Nam. Phân tích về các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hoà hội tụ đầy đủ trong năm 2019 của Phan Thiết, Bà Dương Thuỳ Dung – Đại diện của CBRE cho hay: Không khó để lý giải nguồn vốn tỷ đô ồ ạt đổ vào địa phương này trong thời gian sắp tới.

Về thiên thời: Phan Thiết – Mũi Né vốn nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, những đồi cát biến hình, khí hậu nhiệt đới quanh năm chan hòa ánh nắng và không có khoảng thời gian chết mùa Đông hay mùa mưa như các thành phố biển Miền Bắc hay Nha Trang – Đà Nẵng – Phú Quốc. Mặt khác, về vị trí địa lý, Phan Thiết – Mũi Né chỉ cách TP. Hồ Chí Minh 2 giờ chạy xe, nên khai thác được lượng khách khổng lồ của thị trường này.

Về địa lợi: Ngày 18/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Theo Quy hoạch, Mũi Né sẽ trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2025, phấn đấu đến năm 2030.

Với quy hoạch này, Thủ tướng đã chỉ đạo Chính phủ ưu tiên nguồn vốn đề đầu tư hạ tầng cho Phan Thiết xứng tầm điểm đến hàng đầu châu Á. Trước mắt, Thủ tướng quyết định sẽ tăng mức đầu tư sân bay Phan Thiết từ 5.000 tỷ thành 10.000 tỷ. Với công trình này, Phan Thiết – Mũi Né sẽ hút được lượng khách khổng lồ phía Bắc. Cụ thể, khách du lịch phía Bắc tới với Phan Thiết – Mũi Né giờ đây chỉ mất khoảng 1h30 phút, thay vì phải mất công bay vào TP. Hồ Chí Minh, rồi lại bắt xe xuống Phan Thiết.

Ngoài sân bay, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Nha Trang – Liên Khương cũng được đẩy nhanh xây dựng. Kết nối Phan Thiết – Nha Trang – Đà Lạt tạo thành tam giác vàng du lịch.

Về nhân hòa: Phan Thiết – Mũi Né vốn là nơi sinh sống của người Chăm, nổi tiếng với văn hoá Chăm Pa cổ cũng là một yếu tố giúp thu hút khách du lịch. Hội tụ đủ 3 yếu tố trên, thị trường bất động sản Mũi Né – Phan Thiết sẽ bùng nổ và phát triển bền vững trong năm 2019.

Video Flycam dự án Mũi Né Summer Land