TPI Phân tích "1 tỷ đầu tư bất động sản đầu tư như thế nào?"

So sánh về mặt bằng thị trường từ 2014-2015 với thời điểm hiện tại thì hoàn toàn khác biệt. Nếu ở thời điểm 2015, đầu tư BĐS chỉ là điều bất khả thi do thời điểm đó các khoản hỗ trợ và giá bất động sản TPHCM khá biến động. Thời điểm cuối năm 2018, đầu 2019 là thời gian vàng để tái khởi động lại các khoản đầu tư BĐS do chính sách vay ưu đãi cũng như hỗ trợ từ nhà nước. Kinh nghiệm đầu tư bất động sản được TP Invest chắt lọc lại ở 3 mảng chính: BĐS nội thành và BĐS vùng ven và BĐS nghỉ dưỡng.

1. Bất động sản nội thành: 

 • Đặc điểm: là các dự án căn hộ chung cư trung bình. Sở hữu vị trí thuận tiện lưu thông. Tiện ích xung quanh đa dạng. Giá trị tăng theo tiến độ xây dựng cũng như bàn giao căn hộ. 
 • Ưu Điểm: Dễ dàng đầu tư lướt sóng. Giá trị tăng bền vũng. Tiến độ xây dựng hay Marketing bán hàng đều có bộ phân hỗ trợ tốt từ CĐT. Nhiều loại hình lựa chọn phù hợp với mong muốn.
 • Nhược điểm: nguy cơ đình trệ do CĐT. Nhiều loại phí đi kèm căn hộ. Từ 1 tỷ thường sở hữu căn hộ giao cơ bản, cần thiết kế lại.
 • Những lưu ý đầu tư căn hộ nội đô: Theo ông Nguyễn Nhật Long - PGĐ TP Invest chia sẻ: " Với các căn hộ giá trị thấp dưới 1 tỷ thì khoản đầu tư tốt nhất là căn hộ trung cấp, cho thuê dài hạn. Không nên quá kỳ vọng vào chờ lên giá rồi bán do có lãi không thực sự cao. Tận dụng tiền thuê hàng tháng cũng như giá trị căn hộ tạo đòn bẫy tài chính sẽ là cách đầu tư khôn ngoan nhất."
 • Dự án Tham khảo: Asiana Capella quận 6, giá từ 1,6 tỷ có vay lãi suất cực thấp

2. Đầu tư đất nền

 • Đặc điểm: Là các khu đất trống. Chưa có tác động lớn từ con người. Có giá trị không quá cao. Đối với đất nền dự án sẽ được chủ đầu tư quy hoạch rõ ràng.
 • Ưu điểm: Giá bán rất tốt, phù hợp với nguồn vón. Vị trí thường gần các khu vực đang tăng trưởng mạnh. Sở hữu lâu dài.
 • Nhược điểm: Vấn đề giấy tờ phức tạp. Cần tìm CĐT uy tín. Giá phải tốt mới có khả năng sinh lời. Thời gian chờ tăng giá khá lâu, có thể bị chôn vốn.
 • Lưu ý khi mua đầu tư đất nền: Lựa chọn Chủ đầu tư uy tín là vấn đề tiên quyết. Không được mua đất chung sổ để tránh phát sinh các tranh chấp không mong muốn. Giấy tờ rõ ràng, hợp pháp. Trình tự nộp tiền cũng phải chính xác để được hưởng giá tốt nhất. Theo TPI, nếu đất nền có khả năng tăng giá từ 6 triệu/m2/năm thì là chắc chắn sẽ sinh lời. 

3. Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

 • Đặc điểm: Là các dự án BĐS được các CĐT lên kế hoạch xây dựng với mục địch phục vụ nghỉ dưỡng và du lịch. Nằm ở những khu vực cảnh quan đẹp, gần các điểm du lịch lớn. Tiện ích đa dạng, phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên khu vực. Giá trị thường tăng khá nhanh.
 • Ưu điểm: đã từng là loại hình "Hot" nhất trên thị trường do nhu cầu lớn. Vẫn còn thu hút đến thời điểm này. Khá an toàn cũng như giá trị tăng ổn định theo thời gian. Bán lướt sóng hay cho thuê thời vụ đếu mang tới giá trị cao. Nhu cầu thị trường khá cao.
 • Nhược điểm: Không theo sát trực tiếp dự án nếu ở xa. Phụ thuộc khá nhiều vào nhận định thị trường và CĐT. Đang có biểu hiện chững lại của thị trường.
 • Lưu ý khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng: " Đầu tư BĐS Nghỉ dưỡng mang nhiều giá trị sinh lời rất cao và nhanh. Giá của các dự án lại khác nhau, đa dạng để lựa chọn. Với khoảng giá từ 1 tỷ đồng dễ dàng đầu tư vào các dự án ở các khu vực ven vùng du lịch như: Cam Ranh, Nha Trang,.. Đơn cử có dự án : Para Grus - Paradise thuộc tập đoàn KN. Giá từ 19 triệu/m2. Với 1 tỷ có thể sở hữu lô đất 50m2. Giá trị tại Cam Ranh đang lên khá nhanh trong thời điểm 4 năm trở lại đây. Đây là cơ hội tốt để đầu tư." Ông Long chia sẻ. Với BĐS nghỉ dưỡng, hoàn toàn có thể cho thuê theo thời vụ hoặc ngắn hạn. Bán lấy lãi chênh lệch cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên cần nghiên cứu kỹ Chủ đầu tư và vị trí dự án trước ra quyết định.

Theo TP Invest, để BĐS lên giá và có lời. Hãy chọn dự án BĐS gần với thực tế nhất tức là: Có người ở, càng đông càng lên giá. Giá tốt là phải có Tầm nhìn tương lai. Với số vốn 1 tỷ đồng, hoàn toàn có thể đầu tư ở bất kỳ mảng nào, tuy nhiên cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra quyết định chính xác. TP Invest chúc các bạn thành công!