Tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng đang là xu hướng mới hiện nay

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nhà Cao Tầng Cần Lưu Ý Gì?

Tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng đòi hỏi tính kỹ thuật gì? Trong thiết kế và xây dựng nhà cao tầng cần lưu ý những gì? Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn những lưu ý quan trọng trong thiết kế nhà cao tầng.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng cần quan tâm đến yếu tố kỹ thuật
Tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng cần quan tâm đến yếu tố kỹ thuật

1. Nhà cao tầng là gì? Đặc điểm của nhà cao tầng.

Nhà cao tầng là nhà được thiết kế và xây dựng dạng tầng. Loại nhà được ưu chuộng nhất tại các thành phố lớn của Việt Nam. Nhà cao tầng là nhà được thiết kế và xây dựng với nhiều tầng đem lại sự tiện nghi. Dành cho những ngôi nhà nhỏ giúp tiết kiệm diện tích. Và chi phí hiệu quả cho nhà ở các khu đô thị lớn. Mang đến không gian sống thoải mái cho gia đình bạn.  

Đặc điểm của nhà cao tầng là gì?

Nhà cao tầng được chăm chút từng chi tiết kỹ thuật kỹ lưỡng trước khi thi công. Các chi tiết nội thất đều được sắp xếp đảm bảo tiêu chuẩn an toàn trong phòng cháy chữa cháy.

Thiết kế của nhà cao tầng ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố phòng cháy chữa cháy của ngôi nhà. Khi Thiết kế nhà cao tầng bạn cần lưu ý đến yếu tố an toàn cho ngôi nhà của mình.

2. Tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng nhà cao tầng

Trong thiết kế và xây dựng nhà cao tầng. Cần có nhiều lưu ý để đảm bảo ngôi nhà của bạn trở nên hoàn thiện hơn. Từ kiến trúc đến cơ sở hạ tầng và công năng, thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn thiết kế thang bộ nhà cao tầng

Cầu thang là chi tiết cần được quan tâm nhất. Đặc biệt trong quá trình xây dựng và thiết kế nhà cao tầng. Cầu thang không chỉ là nơi giúp cho bạn thuận tiện di chuyển. Còn là nơi giúp bạn thoát hiểm trong những trường hợp nguy cấp. Ngoài những yếu tố về phong thủy thì cầu thang cho nhà cao tầng cần đảm bảo công năng.

Đối với nhà cao tầng ngoài hệ thống cầu thang máy. Thì việc sử dụng các cầu thang bộ là điều vô cùng cần thiết. Cầu thang bộ đảm bảo các yếu tố an toàn cho chung cư, căn hộ của bạn.

Khi thiết kế thang bộ cho nhà cao tầng. Vị trí để thang bộ là bên ngoài hoặc bên trong căn hộ. Và có ít nhất là 2 lối thang bộ trong một công trình.

Thang bộ nên được bố trí gần thang máy hoặc nơi dễ nhìn nhất. Để thuận tiện trong quá trình di chuyển của bạn.

Các tiêu chuẩn về thiết kế cầu thang bộ cho nhà cao tầng. Phải đảm bảo được yếu tố công năng. Đảm bảo tính phong thủy cho ngôi nhà đó. Bạn có thể tham khảo ý kiến của kiến trúc sư. Để có được một thiết kế hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của bạn.

Tiêu chuẩn thiết kế kết cấu nhà cao tầng

Các tiêu chuẩn về thiết kế kết cấu nhà cao tầng cũng được chú trọng hơn hết. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng công trình nhiều nhất. Cơ sở hạ tầng có tốt thì nhà ở được lâu hơn.

Các tiêu chuẩn về thiết kế kết cấu nhà cần có

Nhà cao tầng được thiết kế đa dạng về công năng, đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Đảm bảo các yếu tố về phong thủy, sắp xếp nội thất khoa học và hiệu quả.

Đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Ngôi nhà cao tầng nên được thiết kế có ánh sáng tự nhiên. Tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát. Để ngôi nhà nhận được đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Ngôi nhà có ánh sáng tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Và các thành viên trong gia đình.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy
Tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy

Nền móng nhà cũng cần được xây vững chắc, đảm bảo chịu được khối lượng công trình lớn. Để chống sụp lún sau thời gian sử dụng lâu dài.

Thiết kế đảm bảo yếu tố an toàn, chống ồn, hệ thống cấp thoát nước tốt. Kết nối với các tiện ích ngoại khu thuận tiện trong sinh hoạt.

Tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật của nhà cao tầng là gì?

Tiêu chuẩn thiết kế lan can nhà cao tầng

Chiều cao lan can nhà cao tầng luôn là trăn trở của rất nhiều người. Xây lan can cao bao nhiêu để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Vậy tiêu chuẩn thiết kế lan can của nhà cao tầng là như thế nào?

Lan can cho nhà cao tầng thường được thiết kế cao từ 900cm trở lên. Được làm bằng kính cường lực để tránh các trường hợp không mong muốn,…Với chiều cao này, bạn sẽ yên tâm hơn khi gia đình có con nhỏ. Người lớn tuổi vì đảm bảo tuyệt đối sự nguy hiểm.

Chất liệu của lan can cũng cần được cân nhắc đúng mực. Trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu. Tuy nhiên bạn nên chọn kính cường lực để làm lan can cho nhà cao tầng. Sẽ giúp ngôi nhà của bạn trong thoáng và rộng rãi hơn. Hưởng được ánh sáng tự nhiên.

Đối với các loại nhà cao tầng có chiều cao từ 9 tầng trở lên. Chiều cao lan can cũng cần được điều chỉnh hợp lý. Thông thường đối với các nhà cao tầng từ 9 tầng trở lên. Chiều cao lan can là 1400cm mới đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Tiêu chuẩn thiết kế cửa sổ nhà cao tầng

Đối với các loại nhà cao tầng. Các cửa sổ phải chịu được lực cao do các yếu tố như gió, mưa,… Các cửa sổ của nhà cao tầng phải được thiết kế chắc chắn cùng với vật liệu tốt. Chịu được nhiệt và áp lực cao.

Các yêu cầu tiêu chuẩn về thiết kế cửa sổ nhà cao tầng như

Thiết kế cửa sổ nhà cao tầng cần đảm bảo các yếu tố về phong thủy. Cửa rất quan trọng trong tổng thể của một ngôi nhà. Ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Một ngôi nhà có cửa sổ đúng kích thước theo phong thủy. Sẽ mang đến vượng khí, thành công cho gia chủ. Tùy vào diện tích của ngôi nhà mà  ngôi nhà sẽ có những kích thước cửa sổ riêng.

Đối với nhà cao tầng thường có hai loại cửa sổ chính. Đó là cửa sổ 2 cánh và cửa sổ 4 cánh. Tùy vào yếu tố thẩm mỹ và cộng năng mà có các loại cửa sổ khác nhau.

Với lối kiến trúc đương đại đến từ công ty thiết kế hàng đầu thế giới. Đó là công ty Tange Associates nổi tiếng của Nhật Bản. Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point Quận 9 gây ấn tượng mạnh với giới đầu tư. Cũng như người có nhu cầu ở thực. Bởi đường nét thiết kế vô cùng độc đáo, tinh tế cùng hệ cửa kính với chiều cao sát trần. Với thiết kế này, vừa tạo nên giá trị duy mỹ cho công trình kiến trúc. Vừa gia tăng giá trị bền vững theo thời gian dài. Đặc biệt nhất đó là đảm bảo mọi căn hộ được đón trọn không gian tươi mới. Trong lành từ biển hồ và công viên đại đô thị Vinhomes Grand Park.

Dự án căn hộ chung cư cao cấp Masteri Quận 9 đang thu hút đầu tư tiềm năng mạnh mẽ
Dự án căn hộ chung cư cao cấp Masteri Quận 9 đang thu hút đầu tư tiềm năng mạnh mẽ


Masteri Centre Point là một trong những dự án căn hộ chung cư hot nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm nếu muốn đầu tư một căn hộ thông minh. Đầy đủ tiện nghi hiện đại nhưng vẫn giữ được những mảng xanh rất riêng, trong lành và độc đáo.

Tiêu chuẩn thiết kế cấp thoát nước nhà cao tầng

Các tiêu chuẩn thiết kế cấp thoát nước cho nhà cao tầng cũng quan trọng không kém trong việc giúp ngôi nhà đảm bảo công năng cần thiết. Hệ thống cấp thoát nước cần được đầu tư đúng mực.

Yêu cầu cấp thoát nước là điều quan trọng trong thi công đối với nhà cao tầng
Yêu cầu cấp thoát nước là điều quan trọng trong thi công đối với nhà cao tầng

Các yêu cầu tiêu chuẩn để thiết kế cấp thoát nước cho nhà cao tầng là gì?

Hệ thống cấp thoát nước cho nhà cao tầng của bạn phải đảm bảo liên tục 24/24

Hệ thống cấp thoát nước  cho nhà cao tầng phải đáp ứng được các nhu cầu của gia chủ không bị tắt nghẽn hay rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Đảm bảo được việc sử dụng, dễ tháo lắp, dễ dàng thay đổi, sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Đảm bảo tính thuận tiện và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Xây dựng đường ống nước trong nhà sao cho phù hợp và tiện lợi nhất có thể.

3. Tiêu chuẩn thiết kế nhà ở cao tầng mới nhất

Các tiêu chuẩn trong thiết kế nhà ở cao tầng cần chú ý đến các thông số kỹ thuật.

Phải đảm bảo các yếu tố công năng và thẩm mỹ của ngôi nhà trong suốt quá trình thi công sao cho giống với bản vẽ kỹ thuật đã đưa ra trước đó.

Trong quá trình thiết kế nhà cao tầng cần đảm bảo các chi tiết như cầu thang, cửa sổ, cửa chính được đúng phong thủy và có tính tiện lợi cao trong sử dụng.

Đặc biệt đối với cửa sổ phải chịu được áo lực cao, tốt nhất nên sử dụng các loại vật liệu như kính cường lực, chất liệu nhôm để chịu được áp lực.

Cầu thang cần bố trí ngay vị trí dễ trong thấy, có tính ứng dụng cao trong sinh hoạt và các trường hợp cấp thiết khác.

Ngoài ra ngôi nhà của bạn cần được đảm bảo tính thẩm mỹ kết hợp với phong thủy. Các yếu tố phong thủy nên đặt lên hàng đầu khi thiết kế bản vẽ  kỹ thuật. Để tránh những trường hợp thay đổi bản vẽ sau này.

Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và công năng sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo
Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và công năng sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo

4. Những lưu ý khi thiết kế nhà cao tầng  

Khi thiết kế nhà cao tầng cần quan tâm đến những lưu ý gì để đảm bảo ngôi nhà của bạn được hoàn thiện nhất và mang đến cho bạn không gian sống lý tưởng hơn.

Đảm bảo tính an toàn trong quá trình xây dựng

Phải luôn luôn đảm bảo tính an toàn trong quá trình xây dựng. Đảm bảo công năng của ngôi nhà trong quá trình xây dựng. Bạn nên thường xuyên giám sát tiến độ thi công của công trình để có điều chỉnh hợp lý và kịp thời nhất trong quá trình thi công.

Hạn chế phát sinh không cần thiết

Để hạn chế chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng bạn nên cân nhắc các chỉnh sửa trong quá trình thi công. Chỉ chỉnh sửa khi cần thiết nhất. Tránh những chỉnh sửa liên quan đến yếu tố phong thủy bạn đã thiết kế từ trước.

Trong quá trình xây dựng sẽ có nhiều thay đổi vì thực tế bản vẽ kỹ thuật không thể hoàn thiện hoàn hảo 100% so với thực tế, sẽ có những sai sót và chỉnh sửa trong quá trình xây dựng. Vậy nên bạn cần hạn chế những phát sinh không đáng có để giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Có kế hoạch rõ ràng ngày từ đầu

Có kế hoạch rõ ràng ngay từ đầu, bạn cần lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà của mình ngay từ đầu từ khâu thiết kế, chọn vật liệu, phong cách ngôi nhà đến các yếu tố khác. Phải luôn đảm bảo ngôi nhà của bạn mang tính thống nhất từ thiết kế, thi công, đến hoàn thiện. Việc lên kế hoạch cho ngôi nhà đó là sự chuẩn bị tốt nhất cho công trình của bạn được diễn ra hoàn hảo và ít trục trặc xảy ra.

Trong quá trình đô thị hóa ngày càng phát triển, diện tích đất ngày càng thu hẹp. Nhà cao tầng được xem là lựa chọn hàng đầu ở các khu trung tâm để tiết kiệm diện tích và cải thiện không gian sống hiệu quả. Với những thông tin về tiêu chuẩn xây nhà cao tầng, hy vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *